Thưởng thức bia đúng điệu đàn ông phong độ

bia saigon special

Tính cách đàn ông Việt yêu sự phóng khoáng, tự do. Chính vì vậy đôi lúc họ cũng muốn tìm đến những không gian riêng cho mình bên bạn bè và cùng thưởng thức những ly bia thật chất.

bia saigon special

Chọn đúng loại bia

Người Việt tiêu thụ mỗi năm hàng tỷ lít bia và thậm chí còn hơn thế nữa. Bia hơi rẻ những chất lượng và xuất xứ chúng ta cũng nên lưu tâm vì nếu kém chất lượng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Mỗi loại bia khi mới ra lò đều được kiểm định ngặt nghèo để chắc rằng không có yếu tố độc hại từ màu sắc, độ trong, cho đến độ mịn của lớp bọt. Tính cách đàn ông Việt những người thích uống bia sẽ biết dòng bia ngon luôn có màu vàng tươi, khi rót ra có bọt mịn nổi lên và tan chậm trong vòng từ 3-5 phút. Những loại bia chất lượng với giá thành phù hợp như Bia Sài Gòn rất được ưa chuộng.

Thưởng thức bia thật chậm

Không có ai bắt bạn uống bia lúc nào cũng phải cạn một trăm phần trăm cả. Như vậy sẽ mất hết đi sự thú vị bởi bia ngon hơn khi thưởng thức từ từ và đúng cách. Khi rót bạn nên rót vào giữa cốc giúp giải phóng hương bia thơm nồng nàn đặc trưng và bia lên bọt. Cốc bia rót nghệ thuật là cốc bia có tỷ lệ vàng với 3 phần bia, 1 phần bọt, bởi khi đó hương vị của bia được đẩy lên độ cao mới hoàn hảo để thưởng thức. Khi uống bạn nên uống 1/3 cốc rồi sau đó uống từng ngụm nhỏ. Như vậy mới cảm nhận được hương vị tuyệt hảo của bia.

thuong thuc bia saigon special

Kết hợp uống bia và đồ ăn phù hợp

Bia có thể dễ dàng kết hợp với đồ ăn từ bình dân đến cao cấp. Bia có tác dụng giải vị ngấy nên có thể kết hợp ăn cùng với những đồ béo nhiều dầu mỡ. Dù là bạn ăn hải sản, ăn đồ nướng, hay đồ lẩu thì bia cũng luôn là sự lựa chọn phù hợp. Thậm chí bia phù hợp với bốn mùa, mùa hè nóng nực hay mùa đông hơi lạnh uống một ly bia trong bữa tiệc cũng là điều thú vị.

Tính cách đàn ông Việt cũng được thể hiện ngay trên bàn tiệc, đó là thái độ ứng xử hay đơn giản là cách mà bạn thưởng thức những ly bia. Đối với những người khác phái, việc người đàn ông uống bia đúng chất cũng thể hiện phong độ và bản lĩnh tự tin, sự nam tính của đàn ông.