Quạt hút Panasonic – Thiết bị hữu ích cho cuộc sống hiện đại

quạt hút gió

Bên cạnh thiết bị hữu ích như máy bơm chìm thì quạt hút cũng là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Với sự đa dạng chủng loại, tính năng và thương hiệu của thì quạt hút gắn tường từ thương hiệu Panasonic là một trong những loại được ưa chuộng nhất. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về sản phẩm và vì sao nó được ưa chuộng nhé.

quạt hút gió

Ưu điểm nổi bật của quạt hút gắn tường Panasonic

So với quạt  đến từ thương hiệu khác thì quạt hút gió gắn tường Panasonic có ưu điểm vượt trội là khả năng hút đảo chiều với một tốc độ. Đây chính là điểm thuận lợi giúp động cơ của quạt gắn tường phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Bên cạnh đó, quạt còn được thiết kế với màn bằng nhôm chống thấm nước, an toàn, hạn chế tầm nhìn và đảm bảo sự riêng tư và dễ lau chùi.

Độ bền cao là một ưu điểm nữa khiến người dùng ưa thích ở thiết bị này. Điều này thể hiện ở chỗ: bạc đạn của loại quạt này được bôi trơn hoàn hảo, giúp tăng tuổi thọ của quạt mang lại giá trị sử dụng lâu dài và bền bỉ cho người sử dụng. Ngoài ra, việc sử dụng thép để làm khung và cây sập cho quạt kết hợp với sơn sẵn cũng làm tăng độ bền của quạt.

Một ưu điểm nữa không thể không nhắc đến về quạt hút gió gắn tường Panasonic chính là sự êm ái khi vận hành. Bởi vì bộ đệm của quạt được thiết kế độc đáo, theo nguyên lý khí động học, giúp quạt vận hành cực êm ở 31 dB và không gây bất kì sự khó chịu nào cho người sử dụng.

Cách lắp đặt quạt

Quat-hut-am-tuong-Panasonic- FV-15EGK

Để lắp đặt các loại quạt như quạt hút gió công nghiệp, quạt treo tường,… thì yếu tố đầu tiên mà bạn cần xem xét là thể tích của phòng và điều kiện sử dụng. Thông thường thì phòng sinh hoạt chung, phòng bếp … cần lưu thông gió 3-5 lần cho một phút; phòng làm việc, phòng ngủ thì ít hơn.

Khi chọn thì loại quạt có cánh càng lớn sẽ làm mát bởi vì vận tốc nhỏ hơn, một lượng tương đương với loại có cánh nhỏ hơn. Điều này khá quan trọng nhưng lại ít khi được người dùng chú ý đến. Đặc biệt trong những không gian có nhiều giấy tờ hay những vật dụngcó thể bị tác động xấu bởi gió mạnh. Quạt còn phải phù hợp với nét thẩm mĩ của gian phòng.

Lưu ý là vị trí lắp quạt  để đạt được hoạt động tốt nhất khi cánh khoảng 17.5 đến 22.5cm cách sàn và 25 đến 30cm cách trần. Đồng thời, quạt nên được lắp sao cho cánh không ít hơn 20cm cách trần và 45cm cách tường. Một điều nữa mà bạn cần chú ý khi lắp quạt là nên lắp ở vị trí ít lưu thông gió như đối diện cửa ra vào, trong góc phòng để đạt hiệu quả cao nhất.