Những kiến thức để lắp đặt các loại máy bơm chìm đúng kĩ thuật

máy bơm chìm

Máy bơm chìm  dòng máy bơm chuyên dụng trong công việc bơm xử lý nước thải công nghiệp, sinh hoạt hay nươc thải y tế trong các bể chứa. Chính vì tác dụng của thiết bị này như vậy nên sự phổ biến của chúng ngày càng tăng. Để lắp đặt máy bơm chìm đúng kĩ thuật thì bạn nên biết những kiến thức sau:

máy bơm chìm cho gia đình
Những kiến thức để lắp đặt các loại máy bơm chìm đúng kĩ thuật

Lắp đặt máy bơm chìm nước thải

Để phục vụ tốt nhất cho các công việc đặc thù, dòng máy bơm này có những thiết kế đặc biệt để bơm nước thải như sử dụng những chất liệu chống ăn mòn. Bên cạnh đó, máy cũng có cánh khuấy chịu lực tốt để có thể bơm nước thải lẫn bùn cát hoặc lẫn rác.

Máy bơm nước thải thường được lắp đặt trong các nhà máy xử lí nước thải. Khi lắp đặt máy bơm nước thải thì cần tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt thì máy mới hoạt động hiệu quả được. Trước hết bắt buộc phải làm cạn nước xuống thấp hơn vị trí đặt máy bơm.

Ngoài ra, một phương án lắp đặt nữa mà bạn có thể áp dụng là lắp đặt máy bơm trên cạn vào một đường ống sau đó đưa máy bơm đẵ lắp vào ống xuống bể chứa nước thải, đầu đường nhô lên khỏi mực nước sẽ được lắp vào đường ống của hệ thống đã thiết kế sẵn.

Đối với máy bơm chìm trục đứng

máy bơm chìm
nên kiểm tra kích thường họng ra của máy bơm

Với những dòng máy bơm chìm thì yêu cầu đầu tiên là phải lắp đặt sao cho toàn bộ thân bơm ngập dưới nước. Bên cạnh đó, máy bơm cần được đặt ở vị trí bằng phẳng, không dốc để tránh hiện tượng rung lắc khi máy bơm hoạt động. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm một hệ thống lưới chắn rác để tránh không cho rác thải quấn vào khu vực ro của máy bơm trục đứng.

Để chọn đường ống ra của máy bơm chìm, bạn nên kiểm tra kích thường họng ra của máy bơm. Điều này sẽ giúp cho đường ống máy bơm to quá hoặc nhỏ quá so với họng ra của máy bơm để bảo đảm lưu lượng và cột áp của máy bơm đúng với tiêu chuẩn của máy bơm.

Nguồn điện cung cấp cho máy bơm phải ổn định thì mới đảm bảo được an toàn cho người dùng cũng như máy bơm. Vì vậy, bạn có thể thiết kế một hệ thống tủ điện hoặc hệ thống bảo vệ, gồm các thiết bị như thiết bị chống mất pha, mất áp, mất dòng hoặc hệ thống bảo vệ bằng rơ le dòng áp.

Khi máy bơm có vấn đề bị hỏng hóc, cần thay thế phụ kiện thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn, trợ giúp của người am hiểu về kỹ thuật để đảm bảo an toàn và có thể xử lý sự cố nhanh chóng nhất.