Nguyên nhân khiến máy bơm chìm nước thải sạch không lên nước

máy bơm chìm

Máy bơm chìm nước thải sạch được dùng rất phổ biến trong đời sống hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Việc vận hành máy khá đơn giản, nhưng do đặc thù được thả chìm trong nước, các dòng máy này sẽ xuất hiện một vài sự cố khó xác định nguyên nhân và cách xử lý. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số nguyên nhân cần lưu ý khi gặp sự cố máy bơm nước thải sạch không lên nước.

máy bơm chìm tsurumi

Lắp đặt máy bơm chìm nước thải sạch không đúng kỹ thuật yêu cầu

Đối với dòng bơm đặt cạn, đường ống lắp đặt phải đảm bảo kín 100%. Chỉ cần không khí lọt vào thì bơm cũng sẽ không thể liên được nước. Bạn nên chú ý một số vị trí hay bị hở nhiều nhất đó là vị trí gần cửa hút của ống bơm.

Vỡ cánh bơm

Các dòng bơm đặt cạn dựa vào lực ly tâm tạo ra trên cánh bơm để hút và đẩy nước lên. Nếu cánh bơm của máy bơm chìm bị hỏng thì bơm cũng không thể lên nước.

máy bơm chìm

Để có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như chất lượng của bơm chìm nước thải sạch thì yếu tố đầu tiên cần phải chú ý là điện áp sử dụng. Đối với từng loại điện áp của máy bơm mà ta nên lựa chọn điện áp sử dụng hợp lý như điện áp 3 pha (điện áp chuẩn là 380 V) và điện áp 2 pha (điện áp chuẩn là 220 V). Để máy luôn được đảm bảo an toàn khi vận hành thì tốt nhất là bạn nên sử dụng bộ ổn áp để dòng điện qua máy bơm luôn ổn định và luôn kiểm tra máy chìm nước thải định kỳ để tránh những hư hỏng sau này.

Lựa chọn dây dẫn cũng là một sự đảm bảo an toàn và quan trọng đối với việc sử dụng máy. Hiện nay chính vì sự phát triển đa dạng của dòng bơm chìm nước thải sạch nên chúng có rất nhiều mục đích sử dụng. Với mỗi mục đích sử dụng thì máy bơm chìm nước thải sạch lại có một công suất khác nhau. Bạn cần căn cứ vào công suất bơm mà ta nên chọn dây dẫn điện phù hợp.